2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO. Bạn đang có 1 trang website , hay blog và mong muốn sẽ đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đạt được nghưỡng trên 50000 lượt xem trên 1 tháng là bạn đã thành công rồi đấy. Nhưng đa số điều không đạt được nghưỡng đó. Bạn biết vì sao không? Vì website hay blog của bạn chưa đáp ứng được các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn đang không làm SEO. Và không hiểu seo Web là như thế nào. Và chia sẽ 2 phần mềm seo tốt nhất hiện nay.

2 phần mềm Seo đó là gì ?

Hầu như khi viết nội dung cho 1 bài viết điều không chú ý tới phần SEO. Không biết cách viết bài chuẩn sao là gì hay còn gọi là cứ thích viết sao viêt 🙂 miễn có nội dung là được. Sai, hoàn toàn sai nhé. Bạn phải biết được bố trang web hay blog của minh như thế nào, nôi dung mình viết có mang lại ý nghĩa gì cho người đọc không ?…

Với bài viết này mình sẻ giới thiệu cho các bạn SEO là gì, như thế nào gọi là viết bài chuẩn SEO? Và hướng dẫn các bạn cách viết bài chuẩn Seo với 3 phần mềm hỗ trợ tốt nhất hiện nay, cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm trên nền tản wordpress nhé.

Mình sẻ giới thiệu cho các bạn sơ qua về từ khóa SEO là gì nhé : Nói nôm na dể hiểu SEO ( Search Engine Optimization) website là dạng 1 thuật toán của google trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn được cơ chế này thì việt website của bạn lên top là điều hiễn nhiên.

Bước chuẩn bị cho 2 phần mềm hỗ trợ cho ta viết bài chuẩn SEO:

  • Đầu tiên: cài đặt Plugin Yoast SEO
  • Bước 2: Phần mềm tra cứu từ khóa chính (Keyword)
  • Bước 3: Phần mềm nghiên cứu từ khóa liên quan.

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO tốt nhất hiện nay:

Trước hết bạn cài plugin Plugin Yoast SEO . (Ở đây mình vài rồi)

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO

Chúng ta bắt đầu lên ý tưởng cho nội dụng. Bạn muốn viết về cái gì như khoa học tự nhiên, công nghệ, thời trang … Lĩnh vực trang web của bạn là gì thì viết về lĩnh vực đó :D. Ở đây mình viết về “content marketing” nói dể hiểu là viêt bài chuẩn SEO đó 🙂

Bạn phải nghĩ ra ngay từ khóa liên quan đến nội dung của mình dự định viết và xem nó có phải là từ khóa chính không? Để làm được điều đó bạn phải có 1 phần mềm hỗ trợ tra cứu từ khóa như Andword, google… Ở đây mình sẻ hướng dẫn công cụ free không cần cài đặt sau đay:

Kiểm tra từ khóa chính với công cụ KWFINDER :

Bạn truy cập vào kwfinder để tra cứu từ khóa chính cho bài viết . Bạn điền từ khóa chính mà bạn nghĩ ra xem thử có bao nhiêu lượt tìm kiếm trong tháng.

Từ khóa của mình là viêt bài chuẩn seo rất nhiều từ khóa chính được liệt kê ra. Nhưng suy nghĩ kỹ hơn thì bai viết này nọi dung xoay quanh 3 phần mềm seo tốt nhất hiện nay. Nên mình chọn từ khóa chính là ” 2 phần mềm seo”.

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO

Sau khi đã chọn được từ khóa chính cho nội dung bài viết của mình thì một việc quan trọng nữa là phải kiếm một tiêu đề thu hút người đọc mà phải kết hợp được với từ khóa chính.

Ví dụ tiêu đề của bài viết này là : ” ‘2 phần mềm SEO’ hỗ trợ ‘viết bài chuẩn Seo’ kết hợp với ‘Yoast SEO’ “. Bạn thấy đấy tiêu đề của bài này có 3 từ khóa chính và kết hợp với các phụ từ để tạo ra 1 tiêu đề thu hút người đọc củng như để lên top google.

Tìm kiếm từ khóa liên quan với công cụ KEYWORDTOOL.

Để tìm được gợi ý như tiêu đề này bạn truy cập vào  keywordtool. Sau đó bạn điền từ khóa chính vào và Enter là sẻ xuất hiện vô số từ khóa liên quan. Hãy cẩn thận cân nhắc giữa các từ khóa sao cho đúng nội dung bài viết. Để truyền đạt đúng mong muốn của người đọc nhé. ( Việc này sẻ tạo sư tin tưởng từ đọc giả với vebsite).

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO

Như vậy là đã xong bước lên ý tưởng và tìm từ khóa chính cho bài viết nhé.

Cách viết bài chuẩn SEO kết hợp với yoast SEO.

Bước này là bước quan trong nhất. Bạn phải lồng ghếp các từ khóa chính nội dung với nhau sao cho bộ cụng bài viết hợp lý nhất.

Khi bạn cài Plugin yoast Seo và kích hoạt, sẻ xuất hiện công cụ seo phía dưới nội dung bài viết.

Bạn hãy chú ý kỷ nội dung kềm theo hình ảnh mình họa nhé. Phần này mình sẻ chia ra làm 2 phần nhé.

Phần 1: Seo nội dung bài viết ( Tính dể đọc):

Bạn viết nội dung như thế nào mà cho người đọc cảm thấy bài viết của bạn có ý nghĩa, tính tin tưởng cao. Nội dung càn thu hút người đọc thì sẻ càng kích thích sự tìm kiếm bài viết của bạn để đọc. Như kiểu khán dã đã xem 1 bộ phim hay và muốn tìm phim của bạn để xem tiếp… Nên yêu cầu bạn phải viết tỷ mỹ chính xác và không dài dòng nhé.

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO

Phần 2: SEO từ khóa lên google

Đây là phần nội dung sẻ được update lên công cụ tìm kiếm của goolge . Bạn có thể thay đổi tiêu đề sao cho thu hút người đọc nhé. ( Mình khuyên các bạn nên để theo tiêu đề bài viết sẻ hiệu quả hơn ).

Đường dẫn bài viết bạn SEO  sao phải có từ khóa trọng tâm trong đó nhé. Nếu không sẻ không đạt chuẩn SEO hay còn gọi là công cụ thuật toán của google.

Thẻ mô tả sẻ thu hút sự tò mò của người đọc, phải có từ khóa trong tâm trong đó để kích thích người đọc kích vào link bài viết. Bạn hãy tham khảo ảnh bên dưới nhé.

2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO

Có thể bạn sẻ cần: 6 kinh nghiệm đăng ký google adsense thành công ngay lần đầu tiên

Hy vọng chia sẻ 2 phần mềm SEO hỗ trợ viết bài chuẩn Seo kết hợp với Yoast SEO ở trên sẻ giúp bạn cải thiện được thứ hạng của website mình nhé.

Chúc các bạn thành công!