Âm thanh bị lỗi trên Laptop, PC và hướng dẫn cách khắc phục . Lỗi mất âm thanh trên Laptop, Pc. Âm thanh bị lỗi trên Laptop, PC và hướng dẫn cách khắc phục. Bạn xem bài viết này để biết cách khắc phục nhé.

Âm thanh bị lỗi trên Laptop, PC và hướng dẫn cách khắc phục. Laptop bị lỗi âm thanh là một trong những trường hợp lỗi và thường xuyên xảy ra trên máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gay ra lỗi này như tai nghe bị hỏng, lỗi driver. Lỗi này gay khó chịu cho người dùng, ảnh hưởng đến ứng dụng alo như zalo, facebook… Hôm nay hướng dẫn máy tính sẻ giúp bạn bật sound đơn giản nhất.

Cách 1: Bạn vào start menu viết từ khóa ” sound”.

Bạn nhấp chuột phải vào khoảng trắng chọn Show Disabled Devices.

Bạn xem thử có thiết bị nào tắt thì nhấp chuột phải vào -> chọn Enable để bật lại là được.

Cách 2: Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh cho máy.

Vào  start gõ từ khóa “Device manager”.

Tìm mục Audio sẽ thấy được các thiết bị đầu vào và đầu ra trong máy gọi là Audio inputs and outputs.

Nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs  -> Scan for hardware changes.

Màn hình sẻ cho bạn biết driver còn thiếu có tên là Speakers. Bạn update lên nếu không được bạn phải vào trang chủ của hảng máy tải driver về. Link tải driver từ hãng hình ảnh bên dưới.

Bạn củng có thể cài driver tự động cho máy theo đường link ảnh phía dưới này nhé. Cách này đơn giản hơn cho các bạn mới dùng láp tóp. Chỉ cần tải driver về giải nén ra rồi chạy rất là đơn giản luôn.

Các bạn thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho mình nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nha.

Chúc các bạn thành công!