Thời gian ngày giờ trên laptop hay PC của bạn sai sẻ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động củng như lên mạng… Nhiều khi bạn vào trình duyệt sẻ báo lỗi kết nối. Nguyên nhân chính là bạn cài lại win mới hoặc pin CM của bạn đã hết.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bước đơn giản và dễ dàng nhất để đặt lại thời gian đối với các bạn mới mua máy tính hoặc cài lại window, hết pin CM nhé

Cách cài đặt thời gian ngày giờ Laptop, PC trên Win 10 rất đơn giản. Nếu bạn đã làm qua 1 lần theo cách dưới đây của mình thì sẻ dể nhớ.

Cách cài đặt thời gian ngày giờ Laptop, PC trên Win 10 bạn làm các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Window trên bàn phím hoặc biểu tượng Window trên màn hình máy tính để mở Start Menu. Tiếp đến bạn chọn vào mục Settings (có biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Cửa sổ cài đặt được mở ra, bạn chọn tiếp Time & language.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở nhanh cài đặt thời gian bằng cách click phải vào khung thời gian ở góc dưới bên phải màn hình > Adjust date/time.

Bước 3: Hiện tại cài đặt thời gian đã bị sai nên mình sẽ chỉnh lại cho đúng bằng cách nhấn vào danh sách thả xuống ở mục Time zone để chọn múi giờ đúng.

Bước 4: Bạn tìm và chọn múi giờ và khu vực tương ứng. Ở đây mình chọn múi giờ đúng của Việt Nam là (UTC+07:00) khu vực Bangkok, HaNoi, Jakarta.

Bước 5: Ở mục Set time automatically bạn chuyển thành On để thời gian được tự động đặt lại.

Như vậy các bạn đã hoàn thành các bước chỉnh thời gian trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Bạn không có khó khăn nào chứ? Nếu có hãy đặt ngay câu hỏi bên dưới để được hỗ trợ nha bạn.