Bạn đang chơi game trên điện thoại Android với bạn bè nhưng bị tình trạng tự thoát ra liên tục mà chẳng biết phải làm thế nào. Theo dõi bài viết này của mình sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

Bạn đang chơi game trên điện thoại Android với bạn bè nhưng bị tình trạng tự thoát ra liên tục mà chẳng biết phải làm thế nào. Theo dõi bài viết này của mình sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

Ắt hẳn người dùng Android sẽ gặp tình trạng này ít nhất 1 lần, nhất là khi chơi các game có tính đồng đội cao như Liên Quân mà tự động thoát ra thì rất là khó chịu. Mình sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp để giúp bạn khắc phục tình trạng này.

1/ Tràn Ram

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng 1 lúc hay sử dụng thời gian dài liên tục khiến Android trở nên quá tải và tràn ram. Bạn nên lưu ý tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống, thường xuyên khởi động lại điện thoại để thiết bị mượt hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách cải thiện tốc độ của điện thoại trên 1 số hãng phổ biến sau:

2/ Đầy bộ nhớ

Khi chơi game, Game vẫn phát sinh ra rất nhiều dữ liệu trên điện thoại và với 1 bộ nhớ trong đã đầy còn phải tiếp nhận thêm nhiều dữ liệu nữa, mặc định Android sẽ phải ngắt hết toàn bộ quá trình và đào thải các dữ liệu không cần thiết. Bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng bộ nhớ trong luôn có khoản trống cho Android hoạt động với hướng dẫn Làm gì khi điện thoại Android báo đầy bộ nhớ?

3/ Điện thoại không đáp ứng cấu hình Game

Nguyên nhân thứ 3 mà người dùng thường mắc phải đó là cấu hình điện thoại không đủ đáp ứng được Game mình chơi. Giả sử như 1 Game cần đến 2Gb ram để có thể hoạt động tốt nhưng điện thoại của bạn chỉ có 1Gb thì không thể nào đảm bảo rằng trong quá trình chơi sẽ không bị thoát ra. Bạn chỉ nên chơi những game phù hợp với cấu hình của điện thoại để quá trình trải nghiệm thật sự tốt.

Bên cạnh đó 1 số game có hỗ trợ hạ cấu hình xuống thấp hơn để phù hợp với các thiết bị cấu hình thấp. Ví dụ như Liên Quân bạn có thể tham khảo bài viết:

4/ Lỗi phần mềm, hệ điều hành

Cuối cùng nếu như bạn đã kiểm tra 3 nguyên nhân trên đều không có vấn đề mà vẫn gặp tình trạng này, thì có thể là do phiên bản Game hiện tại đang gặp lỗi không tương thích với thiết bị, bạn nên xoá đi cài đặt lại hoặc đợi cho phiên bản mới cập nhật khắc phục lỗi.

Ngoài ra cũng có 1 nguyên nhân nữa đó là hệ điều hành gặp lỗi. Qúa trình sử dụng lâu dài các bản cập nhật Android cũng dễ gây nên xung đột phần mềm hệ thống. Bạn nên khôi phục cài đặt gốc Android rồi tiến hành cài đặt lại điện thoại của mình.

Trên là những nguyên nhân cũng như giải pháp cơ bản để giúp bạn chơi game tốt hơn trong trường hợp đang chơi tự động thoát trên Android. Mod vẫn luôn túc trực các bình luận cần hỗ trợ của các bạn, đừng ngại để lại bình luận nhé.