Mới đây, một báo cáo công bố rằng hai flagship mới nhất từ Samsung và Apple là Galaxy S9 và iPhone X có doanh thu thấp kỷ lục tại Hàn Quốc. Một số nguồn tin trước đây cũng cho biết Apple đã buộc phải cắt giảm các đơn đặt hàng iPhone X do nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Theo số liệu thu được từ ET News, Apple chỉ bán được 475.000 chiếc iPhone X thông qua các nhà mạng lớn của Hàn Quốc trong bốn tháng đầu tiên, với mức cao nhất là 163.000 thiết bị trong tháng 12 và mức thấp là 70.000 trong tháng 2. Ngoài ra, tổng số iPhone X bán được trong khoảng thời gian trên được xem là doanh số bán hàng thấp nhất từ ​​trước đến nay khi ra mắt một chiếc iPhone tại quốc gia này.

Liên quan đến Samsung, tình hình của công ty này có vẻ khả quan hơn Apple khi bán được tổng cộng 707.000 chiếc Galaxy S9 và S9+ kể từ khi ra mắt vào tháng 3. Mặc dù số lượng cao hơn Apple nhưng doanh số bán hàng lần này đã thiết lập một mức doanh thu thấp kỷ lục cho thương hiệu, đặc biệt là khi Samsung là một công ty của Hàn Quốc. Để so sánh, dòng Galaxy S8 năm ngoái đã bán được được 1 triệu chiếc trong khoảng thời gian chỉ hai tháng.

Theo một số báo cáo trước đó, việc sụt giảm doanh số của các thiết bị flagship này đến từ sự giảm nhu cầu và giá thành cao. Đây có thể sẽ trở thành xu hướng dài hạn cho thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Nguồn: PhoneArena