Hệ điều hành Fuchsia ra mắt, mở kỷ nguyên của hệ điều hành mới trong tương lai. Google sắp cho ra mắt Hệ điều hành Fuchsia của mình. Hệ điều hành Fuchsia được khai sinh vào năm 2016 và đang phát triển.

Hệ điều hành Fuchsia ra mắt, mở kỷ nguyên của hệ điều hành mới trong tương lai.

Hệ điều hành Fuchsia ra mắt

Fuchsia là hệ điều hành được phát triển bởi Google dựa trên mã nguồn mở cũng như Android, được thiết kế nhằm hợp nhất hai nền tảng hệ điều hành hiện có của Google là Android (dùng cho điện thoại, máy tính bảng) và Chrome ( dùng cho máy tính xách tay, máy tính bàn). Ra mắt vào năm 2016, hệ điều hành này vẫn đang trong quá trình phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thế giới.

Các tính năng nổi bật của Fuchsia

Là một hệ điều hành hợp nhất giữa hai nền tảng di động và máy tính. Fuchsia có thể chạy tốt các ứng dụng trên Play Store của Google, ngoài ra nó còn được hỗ trợ bởi bộ phần mềm mạnh mẽ dành cho máy bàn, cũng như hỗ trợ tốt cả thiết bị màn hình lớn lần màn hình nhỏ, sử dụng chuột hay màn hình cảm ứng. Cũng nhờ vào sự hợp nhất này mà Google có thể dễ dàng đồng bộ cuộc gọi, tin nhắn, thông tin, lịch danh bạ xuyên suốt giữa các thiết bị mà không gặp trở ngại gì.

Giao diện của Fuchsia

Hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng và sử dụng chuột, giao diện cũng được làm gọn gàng. Hỗ trợ tốt cho việc chạm và theo quy luật thiết kế Material Design của Google.

Lợi thế và khó khăn của Fuchsia

Nền tảng di động lớn nhất trên thế giới, cùng với lượng ứng dụng khổng lồ đến từ Play Store. Google có thể tự tin rằng Fuchsia sẽ được thừa kế lượng người dùng di động cực lớn.  Thách thức mà Fuchsia phải vượt qua đó chính là lượng người dùng laptop, máy tính bàn. Số lượng ứng dụng, phần mềm hỗ trợ Fuchsia trên máy bàn gần như bằng không, hi vọng với tính “mở” của mình, Fuchsia sẽ thu hút được nhiều lập trình viên sẵn sàng tạo ra các phần mềm hỗ trợ tốt cho máy tính.

Ngày ra mắt

Vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, dĩ nhiên Fuchsia vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức. Một số tin đồn cho rằng Google sẽ giới thiệu Fuchsia dưới dạng thử nghiệm vào cuối năm 2019. Và nó sẽ chính thức được thay thế Android vào khoảng 5 năm nữa tức là 2024.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về Fuchsia. Một hệ điều hành rất tiềm năng trong tương lai của Google. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.