Thẻ nhớ MicrpSD, USB là bộ nhớ ngoài có khả năng tăng bộ nhớ cho chiếc điện thoại, sao chép dử liệu quang trọng… Nhưng nếu lở 1 ngày nào đó chiếc thẻ nhớ bất ngờ bị chết đi, hoặc bị virus, hoặc bạn lở tao delete dử liệu của chúng ta…Thì bạn đừng lo lắng quá, Hôm nay Hướng dẫn máy tính sẻ giúp bạn khôi phục lại dữ liệu như ban đầu nhé!

Đầu tiên: Bạn lấy chiếc thẻ nhớ ( hay usb ) kết nối với máy tính thông qua đầu đọc thẻ > Tiếp đến truy cập vào My Computer > Click chuột phải vào biểu tượng thẻ nhớ > Chọn vào mục Properties.

Sang bước 2: Bạn click chuột vào Tools > Check Now > Automatically fix file system errors. để cho máy tính quét chiếc thẻ nhớ xem có lỗi và phục hồi.

Bước 3: Bước này nếu thẻ nhớ ( hay usb) không kết nối được với máy tính nhé. Thì ban  gắn thẻ nhớ với máy tính thông qua đầu đọc thẻ > Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình chính > Chọn vào Manage.

Cuối cùng: Bạn click chuột vào mục Disk Management >  Màn hình sẻ xuất hiện ra các ổ đỉa , bạn hãy chọn đúng chiếc thẻ nhớ của mình rồi chọn “Change drive letter and paths” >Click chuột vào Add và đặt lại  tên mới cho thẻ nhớ, sau khi hoàn tất quá trình thì chúng ta đã phục hồi thành công rồi nhé.

Nếu như với những bước đơn giản ở trên không phục hồi được thì ta dùng phần mềm DiskDigger này nhé.

Phần mềm này rất hữu ích sẻ giúp cho ta khôi phục dử liệu của chiếc thẻ nhớ kể cả lở tay fomart luôn chiếc thẻ nhớ nhé!

Đầu tiền chúng ta phải tải phần mềm này về theo đường link phía dưới.

Bước 1: Ta khỏi động chương trình DiskDigger,màn hình sẻ xuất hiện các phân vùng ta chọn đúng phân vùng thẻ nhớ khôi phục > Next > Chọn vào Dig Deeper.

Sang bước 2: Chương trình sẻ xuất hiện các dử liệu và định dạng, tích chọn tất cả sẻ khôi phục lại tất cả dử liệu, còn bạn muốn khôi phục hình ảnh thì chỉ cần tích vô các định dạng jpg, png…

Bước cuối cùng: Sau khi tích chọn dử liệu xong bạn chọn Next >  Chương trình sẻ quet thể nhớ chọn vào tập tin cần phục hồi > Recover Select File để phục hồi tập tin vừa chọn.

Như vậy là đã thành công rồi nhé. Nếu các bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé, Chúc các bạn thành công!