Hướng dẫn tải Windows 10 1803 Spring Creators Update từ Microsoft

Ngày 10/4 trôi qua mà bản cập nhật Spring Creators Update vẫn chưa được Microsoft chính thức phát hành. Mặc dù trên mạng internet đã xuất hiện bản cài đặt Windows 1803 từ cách đây vài tuần nhưng đó là bản do người dùng tự đóng gói lại và không có gì đảm bảo về tính an toàn.

Hướng dẫn tải Windows 10 1803 Spring Creators Update từ Microsoft

Đối với người dùng không nằm trong diện Insider thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải về bản cài đặt Windows từ máy chủ của Microsoft. Tuy cách này hơi phức tạp hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo là bộ cài hoàn toàn sạch.

Đầu tiên, các bạn cần tải chương trình ESD Decrypter Wimlib (file 7-zip, dung lượng 1,83 MB) để giải nén file ESD thành file ISO tại đây.

Tiếp theo, chúng ta tiến hành tải file cài đặt Windows 10 1803 build 17133 ESD (bản 64 bit – dung lượng 2,91 GB) từ máy chủ của Microsoft tại đây.

Sau khi đã tải xong file ESD, chúng ta sẽ sử dụng ESD Decrypter Wimlib để chuyển nó thành file ISO rồi mới có thể ghi ra đĩa DVD hoặc tạo USB cài Windows.

Các bạn giải nén file “esd-decrypter-wimlib-37.7z” vào một folder mới, sau đó di chuyển file ESD vừa tải xuống vào trong cùng folder này.

Bấm chuột phải vào file Decrypter.cmd chạy với quyền Admin cao nhất ( Run as Administrator ). Cửa sổ mới xuất hiện chọn 1  (Continue including all editions)

Chọn lựa chọn 1 Continnue Including all editions

Bước tiếp theo chọn Create Full ISO with Standard install.wim

Chọn 1 – Create Full ISO with Standard install.wim

Quá trình Convert sang file ISO nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy các bạn thường trong vong 5 – 15 phút các bạn nhé

Tập tin ISO được tạo ra sẽ có dung lượng 4,20 GB, và các bạn có thể sử dụng để cài Windows theo các cách khác nhau như:

– Mount trực tiếp file ISO ra ổ ảo trong Explorer để cài đặt nâng cấp (Upgrade).

– Ghi ra đĩa DVD hoặc tạo USB bằng chương trình Microsoft’s Windows USB/DVD Download Tool để cài mới Windows.

Chúc các bạn thành công.

Để lại bình luận phía dưới nếu bạn làm không thành công nha !