Lỗi iPhone không lên nguồn hay xãy ra khi sữ dụng iphone. Nguyên nhân chính là do lỗi phần mềm, hệ điều hành không tương thích, Pin… Đa số gặp ở hệ điều hành ios 10 ,11. Khi bạn hết pin, cạn kiệt đến mức máy phải cần kích pin để khởi động. Nếu bạn gặp trường hợp này thì đừng quá lo lắng, hoang mang nhé. Hãy thử kiểm tra nguyên nhân trước với những bước đơn giản với nhau.

Lỗi iPhone không lên nguồn rất nhiều trường hợp bị xãy ra khi sử dụng iPhone. Nguyên nhân chính là do lỗi phần mềm, hệ điều hành không tương thích, Pin…

iPhone không lên nguồn và khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất

Cách 1: Bạn kiểm tra lại nguồn của máy, có thể máy đã hết cạn Pin và bạn hãy gắn sạc cho máy trong khoảng 5-15 phút 30 xem máy có lên màn hình không.

Gắn sạc cho máy

Gắn sạc cho máy

Cách 2: Có thể là máy bị treo, bấm giữ cùng lúc hai phím Nguồn + Home. Khoảng 10s xem máy có lên nguồn không. Với 1 số thiết bị như iPhone 7 sẽ có cách thực hiện khác, bạn tham khảo trong bài viết này.

Bấm nguồn + Home

Bấm nguồn + Home

Cách 3: Bạn kết nối với máy tính và mở phần mềm iTunes trên máy lên > Bấm giữ phím Nguồn + Home. Khoảng 10s xem máy có lên không.

Kết nối với itunes

Kết nối với iTunes

Cách 4: Nếu máy tính đã nhận iPhone nhưng mở vẫn chưa lên, bạn có thể chọn tính năng Restore iPhone để cài đặt lại phần mềm điện thoại.

(Lưu ý: Bạn nên cân nhắc xem bạn có nhớ tài khoản iCloud trong máy không, nếu bạn không nhớ thì tuyệt đối không được chọn Restore iPhone nhé).

Restore iPhone

Restore iPhone

Nếu tất cả các cách trên vẫn không được. Hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hãng hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công.