Gần đây, theo báo cáo từ một công ty nghiên cứu thị trường, iPhone X là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới. Công ty cũng cho biết Apple có tất cả bốn chiếc điện thoại có mặt trong danh sách những smartphone bán chạy nhất này.

Theo nguồn tin từ Counterpoint, doanh số bán hàng của Apple trong tháng 2 năm nay cao hơn 5% so với cùng kì năm ngoái.

Bốn thiết bị dẫn đầu trong doanh sách những smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong tháng 2 là iPhone X (5.1%), iPhone 8 (3.1%), iPhone 7 (2/2%) và iPhone 8 Plus (1.9%). Samsung Galaxy S8 đứng ở vị trí thứ sáu với 1.4% thị trường toàn cầu vào tháng 2.

Nghiên cứu của Counterpoint dường như mâu thuẫn với nhiều báo cáo gần đây rằng iPhone X đang gặp rắc rối. Samsung cho biết nhu cầu của màn hình OLED được sử dụng trong chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Apple đang chậm lại. TSMC, nhà cung cấp duy nhất cho các CPU của iPhone nói rằng họ nhận được ít đơn đặt hàng hơn cho các bộ vi xử lý so với dự kiến. Những báo cáo đến từ các công ty sản xuất máy ảnh TrueDepth và các chip quản lý năng lượng của iPhone cũng cho thấy tình hình không mấy khả quan về iPhone X.

Tim Cook, Giám đốc điều hành công ty cho biết: “iPhone X là điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới trong tháng 12, và nó cũng là chiếc điện thoại bán chạy nhất của chúng tôi mỗi tuần kể từ khi nó ra mắt.”

Dự kiến Apple sẽ báo cáo kết quả kinh doanh của quý 1 vào thứ 3 (1/5) tới. Báo cáo này sẽ cho chúng ta câu trả chính xác nhất về doanh số của iPhone trên thị trường toàn cầu.