Tại sao phải Delete hoặc Format ổ C khi cài lại Windows? Để biết được Tại sao phải Delete hoặc Format ổ C khi cài lại Windows? Bạn hãy đọc bài viết dưới này nhé!

Tại sao phải Delete hoặc Format ổ C khi cài lại Windows?

Khi cài Windows chúng ta buột phải xóa hoặc format ổ đĩa chứa Windows cũ. Các phân vùng có dung lượng nhỏ 1GB để… (các file có trên ổ đĩa ngoài ổ C bạn không nên xóa).

Nhờ đó, sau khi cài Windows mới thì máy tính của chúng ta sẽ có hệ điều hành mới, không bị chồng lên các file của windows củ, sẻ tăng dung lương nó giống như đang cài 2 hệ điều hành song song trên ổ C.

Xóa và format ổ đĩa C chứa Windows cũ có gì khác nhau?

Mỗi Windows khi cài ngoài ổ đĩa C ra sẻ xuất ra một hoặc nhiều phần vùng nhỏ. Tùy theo chuẩn cài đặt Win là Legacy hay UEFI có dung lượng dưới 1GB. (các phân vùng này giúp máy tính xác định được các ổ đĩa và phần mềm hệ thống). Windows khác nhau thì số lượng và dung lượng các phân vùng dưới 1 GB cũng khác nhau.

Nếu khi cài Windows mới khác phiên bản với Windows đang sử dụng. Sau khi format và chọn ổ đĩa cài Windows mới có thể xảy ra tình trạng: Dư hoặc thiếu ổ đĩa có phân vùng nhỏ hơn 1GB, kích thước các phân vùng không tối ưu,.. Điều này làm cho sau khi cài Windows máy tính có dễ gặp lỗi,chậm…

Với thao tác xóa ổ đĩa chứa Windows cũ và các phân vùng trống dưới 1GB. Sẻ khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trên. Khi xóa và chọn ổ đĩa cài Windows sẽ tự động chia ra các phân vùng có số lượng và kích thước phù hợp với phiên bản Windows mới.

Do đó, giải pháp tốt nhất khi cài Windows mới là các bạn hãy xóa ổ C chứa HĐH cũ. Và các phân vùng có dung lượng dưới 1GB.