Tăng tốc Win 10 chơi game toàn diện miễn phí: Mẹo cho PC nhanh hơn. Để biết cách Tăng tốc Win 10, tăng tốc Win 10  pro miễn phí bạn hãy xem bài viết này nhé. Sẻ khắc phục tình trạng đáng kể máy tính của bạn.

Hiện nay có rất nhiều người thắt mắt là tại sao máy mình chậm, lag, có phải bị lỗi win 10… Nếu bạn cố thay đổi các link kiện hay cài lại win thì rất tốn chi phí và thời gian. Có nhiều cách tăng tốc win 10 2018, tăng tốc win 10 pro… Và hôm nay mình sẻ hướng dẫn cách Tăng tốc Win 10 chơi game toàn diện miễn phí: Mẹo cho PC nhanh hơn.

Tăng tốc Win 10 chơi game toàn diện miễn phí: Mẹo cho PC nhanh hơn:

Cách 1: Khỏi động lại win

Có trường các bạn sủ dụng máy tính có thói quen gập máy tính lại. Bật chế độ sleep để tiếp kiệm pin việc này rất ảnh hưởng tới máy.

Cách này giúp cho máy tính xoa đi bộ nhớ đệm của máy, tắt các ứng dụng để bắt đầu lại. Cách này rất hiệu quả cho máy bị treo, đơ…

Cách 2: Tăng hiệu suất làm việc cho máy tính.

Khi bạn cài win xong, Windows sẻ thiết lập 1 cơ chế tiệt kiệm cho máy tính. Vì vậy bạn cần giảm bổ cơ chế này,tăng hiệu suất lên cho máy làm việc. Việc này củng có mặt tiêu cực là hao điện năng giảm tuổi thọ của các link kiện.

Để bật tính năng này bạn vào biểu tưởng win trong đó chon Power Options. Hoặc vào controlpanel chọn Power Options..

Cách 3: Tắt chương trình khỏi động cùng windows

Bạn nên tắt một số chương trình chạy cùng windows khi khỏi động việc này làm chậm quá trình khỏi động của máy. Chúng chiếm bộ nhớ ram rất nhiều, sau khi khỏi động phải đợi thời gian máy mới hoạt dộng bình thường.

Bạn kích chuột phải vào thanh menu-> Task Manager-> startup -> chọn chương trình -> Disabled

Note: Bạn nên để lại các chương trình duyệt virus nhé.

Cách 4: Dừng lại chương trình đang chạy.

Các chương trình đang chạy ngầm trong máy tính mà bạn không sủ dụng sẻ chiếm bộ nhớ Ram rất nhiều. Để tắt các chương trình đang chạy không cần thiết bạn làm theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Bạn kích chuột phải vào thanh menu-> Task Manager-> Processes – chọn chương trình không dùng –  chọn end task.

Cách 5: Tắt thanh tìm kiếm trên thư mục.

Bạn có để ý rằng mỗi lần bạn vô thu mực có quá nhiều tệp tin, bạn muốn tìm cho nhanh chỉ cần viết tên tệp trên thanh tìm kiếm trên góc không?.

Việc tìm kiếm này rất có lợi cho bạn nhưng nó củng làm ảnh hưởng tới bộ nhớ. Để tắt đi tính năng này bạn làm theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Mở This PC -> Chuột phải vô ổ C -> Properties -> tích bỏ Allow file on this driver…

Sẻ mất 1 thời gian cho việc tắt này nhé.

Cách 6: Tắt mẹo của windows.

Trong win 10 luôn luôn cho chương trình cho bạn sử dụng tốt hơn, đó gọi là mẹo của win. Điều này một số người dùng không để ý tới, nhưng bạn củng nên xem xét để sử dụng mẹo nhé. có thể tắt đi 1 số tính năng không cần thiết đi. Trong windows 10 có rất nhiều chương trình thừa thải bạn nên tắt đi, nếu có thể bạn hãy xem xét điều này nhé.

Bạn nhấn phím biểu tượng Windows – > cái đặt -> system -> Notifications & actions.

Cách 7: Kiểm tra phần mềm đọc hại trên windows.

Máy tính của chúng ta có rất nhiều dữ liệu quan trọng, vì thế chuyện ăn cắp giữ liệu là không thể tránh khỏi. Các chương trình virus ẩn trong windows mà ta không biết, bạn nên kiem tra kỷ xem có phàn mềm nào lạ không. Hoặc dùng các chương trình duyệt virus miễn phí, Windown 10 có tích hợp Defender rất hiệu quả.

Với cách làm trên máy bạn vẩn còn chậm thì xem sét nâng cấp link kiện cho máy nhé!. Hãy tham khảo bài viết trong link nhé!

Chúc các bạn thành công!