Thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trên windows 10. Để tự Thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trên windows 10. Bạn tham khảo bài viết này nhé, sẻ rất giúp ích cho những bạn xem phim mà quen tắt….

Hẹn giờ tắt máy tính là một trong những yêu cầu của người dùng khi cần sử dụng trong các trường hợp như Download File, hoặc khi bạn xem dở một bộ phim mà ngủ quên… Sau đây Huong dan may tinh sẽ hướng dẫn bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính thông dụng trên Windows 10.

Thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trên windows 10:

Cách 1: Thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trong Windows 10 qua Run.

Thao tác phím Windows + R, gõ shutdown -s -t số và nhấn OK. Trong đó “số ” trong các lệnh chạy đại diện cho các giá trị của giây. Ví dụ 600 tức là sau 10 phút máy bạn sẽ tự động tắt.

Sau khi hoàn tất cài đặt này, màn hình sẻ hiễn thị thông báo sẽ nhắc nhở bạn về thời gian tự động tắt máy.

Cách 2: Cách Cài đặt hẹn giờ tự động động tắt máy tính qua Command Prompt.

Đầu tiên bạn mở Command Prompt bằng cách Mở hộp thoại Run sử dụng phím tắt Windows + R -> nhập cmd và bấm OK.

Bạn nhập lênh: shutdown -s -t 1200. (tức là 20 phút máy tính tự động tắt, bạn có thể tăng lên số phút nhé) và nhấn Enter để hoàn tất thao tác này.

Cách 3: Cách thiết lập hẹn giờ tự động tắt máy tính trong Windows PowerShell.

Bạn kích chuột vào biểu tượng tìm kiếm trên màn hình-> nhập từ Windows PowerShell trong ô tìm kiếm-> chọn vào Windows PowerShell để khởi động.

Bạn nhập lệnh sau: shutdown -s -t 1800. (tức là 30 phút sau máy tính bạn tự tắt) và nhấn Enter.

Trên đây là một số cách đơn giản và thông dụng nhất. Sẻ giúp các bạn hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ thao tác này tùy theo ý muốn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Chúc các bạn thành công!